American Pit Bull

Tiêu chuẩn giống chó American Pit Bull

Nguyên tắc 1:
American Pitbull Terrier là một giống chó có đầu cân bằng và hài hòa với tổng thể các bộ phận khác. Cấu trúc đầu rất quan trọng nhưng không quá áp đảo các bộ phận khác. Một hộp sọ nặng sẽ có ảnh hưởng không tốt vì thêm trọng lượng mà không thêm sức mạnh.
Nguyên tắc 2:
Thực tế một con chó có cái đầu nhỏ với một cấu trúc hợp lý thường có lợi thế và được ưa thích hơn một con chó có cái đầu to nặng nhưng lại không thực hiện được đầy đủ các yêu cầu.

Nguyên tắc 3:
Chó cái  American Pitbull Terrier không nên có cái đầu quá giống chó đực và ngược lại.
Đầu có chiều dài trung bình, Hộp sọ rộng và phẳng, mõm rộng và sâu. (mõm rộng và sâu là rất quan trọng nhưng không quá mức). Mõm thẳng, hộp và cơ hàm phát triển.
Đầu Americ an Pitbull Terrier rất đặc trưng và là yếu tố để chọn giống. Đầu to và phải rõ ràng, đem lại ấn tượng mạnh mẽ.
Tiêu chuẩn chó pitbull là Đầu không được to quá mức. Tất nhiên kích thước của đầu phải cân đối với cơ thể. Nhìn từ phía trước chiều rộng của đầu bằng 2/3 chiều rộng của vai. Má rộng hơn 20% ở hộp sọ.
Tiêu chuẩn chó pitbull Khi nhìn từ bên cạnh trán và mõm song song với nhau, được nối với nhau bằng điểm stop có rõ ràng nhưng có độ sâu trung bình.

Đầu American Pitbull Terrier thể hiện sức mạnh nhưng tao nhã và có cá tính.

 

 

rose2-1-1_zpssadoped3

 

 

American Pitbull Terrier chia ra nhiều dòng nhỏ. Cần phải cẩn thận khi đánh giá các dòng khác nhau. Đầu không nên quá to, nặng vì như thế vai và ngực phải to lên để đỡ cái đầu như thế sẽ làm giảm sự nhanh nhẹn và linh hoạt.
Giống ASTF (tên gọi pitbull của AKC) có đầu quá cỡ, nhưng hàm dưới yếu.
Sọ nên phẳng và rộng hoặchơi tròn, sâu.Tiêu chuẩn chó pitbull là Đỉnh đầu nên bằng phẳng và song song với đỉnh mõm, đỉnh sọ không nên quá phát triển.
Da ở đầu nên bám chặt, mép không chảy xệ khi chó tập trung xuất hiện nếp nhăn trên trán.
Tiêu chuẩn chó pitbull Tỷ lệ mõm và hộp sọ là 2:3

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com