Các giống chó

Đặc điểm ngoại hình giống chó Doberman

Những chú chó bảo vệ Doberman có thân hình lực lưỡng, cao to khỏe mạnh và rất vững chắc. Với những con chó đực thì dòng Doberman này có chiều cao khoảng 68 đến 72 cm và nặng khoảng 40 đến 45 cm. Còn đối với cá thể cái, chũng cũng có thân hình rất cao lớn, chiều cao vào khoảng 63 đến 68 cm, nặng khoảng 32 đến 35 kg. Chúng có cái đầu dài cùng với chiếc cổ khá cao và thẳng, lúc nào cũng trong trạng thái nghến cổ lên cao.
Ngày nay, chó Doberman có nhiều tiêu chí tiêu chuẩn đặt ra thế nào là một con chó đẹp nhưng riêng về mảng hình thể chó thì tại việt Nam phần đa số là mọi người thường thích những con chó thân hình thon gọn, chắc nịch và cơ bắp

cho-ngoai-tram-trieu-khong-an-ga-tau-sieu-am-de-mo_19228648

Đặc điểm màu sắc của chó Doberman

Dòng Doberman hiện nay có 2 màu chính đó là màu đen viền vàng và màu hung đỏ viền vàng. Nhưng phần lớn là khi nhắc đến màu lông chó Doberman thì nhiều người thường nghĩ ngay đến màu đen của chó. Đây có thể là một màu phổ biến ở Doberman.
Và đây là sản phẩm của công nghệ lai tạo giống, chính vì thế chó Doberman sẽ có những trường hợpđột biến gen mà điển hình là có màu trắng. Tuy nhiên đây là một trường hợp hiếm gặp và loại chó Doberman màu trắng thường không được hiệp hội chó Doberman quốc tế chấp nhận. Vì khi chó Doberman màu trắng ( hiện tượng bạch tang ) sau này phát triển hoặc nhân giống rất dễ mắc các bệnh ung thư khi phải tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều.
Chó Doberman sỏ hữu một bộ lông ngắn, cứng và thẳng nằm sát với da nên nhìn chúng khá gọn và khỏe khoắn. Việc chải lông và chăm sóc lông cho chúng không quá khó khăn như mọi loại chó xù khác.

 

Đặc điểm của tai chó Doberman

Với sự chăm chút rất tỷ mỷ của người chơi dòng chó Doberman này thì thường thường chó được cắt tai và tạo khung dáng cho tai chó dựng đứng lên. Theo nhiều người cho rằng, tai chó Doberman vốn dĩ rất vài và cúp nên họ đẵ cắt tai trong vòng 7 đến 9 tuần tuổi đầu tiên, tuy nhiên theo quan niệm đó là sai lầm vì trong 6 tháng đầu tiên, vẫn có thể cắt tai và tạo dáng cho tại được dựng đứng đạt tiêu chuẩn. Ngày nay, việc cắt tai và đuôi chó Doberman tại anh đã bị cấm, vì họ cho rằng làm như thế sẽ khiến cho chó Doberman phải chịu  nhiều đau đớn về thể xác.

Đặc điểm đuôi chó Doberman

Bạn đã khi nào nhìn thấy một chú chó Doberman có đuôi dài hay chưa ? Có nhưng có thể là rất hiếm vì sau khi ra được 3 đến 5 ngày thì tất cả những chú chó con sẽ được chủ nuôi cắt đuôi ngay. Vì sao chó Doberman cứ phải cắt đuôi. Đây có thể là do đuôi chúng quá dài, không hợp với vóc dáng của con chó hay cũng có thể là người đã lai taọ ra giống chó này đầu tiên đã cắt chúng đi vì một số lý do nào đó và cứ thế về sau, họ cắt đuôi chó theo những gì cha đẻ của loại chó này đã từng làm .
Nếu bạn thích nuôi một chú chó Doberman có đuôi dài thì điều đó không khó đâu, bạn chỉ cần nói với chủ của chó mẹ ngay từ khi mang bầu là sẽ giữ lại đuôi cho nó. Tất nhiên, từ trước đến nay, rất hiếm khi có người mang 2 dòng chó Doberman có đuôi và cụt đuôi ra để so sánh.

ban-dang-tim-hieu-ve-giong-cho-doberman-mot-loai-cho-dep-cua-duc 2

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com