Bull Terrier

Đặc điểm tính cách chó Bull Terrier

Chó bull Terrier đã được sử dụng làm chó chăn cừu, cũng có nhiều người huấn luyện chúng là một chú chó bảo vệ. Với mục đích chính là tạo ra giống chó chiến, tuy nhiên nhó không thực sự thành công trong khoản này. Với nhiều tố chất của 1 cú chó chiến, nó luôn sẵn sàng bảo vệ chủ nhân của chúng khi gặp nguy hiểm.Nhưng ngày nay, tính cách của một chú chó bull terrier cũng rất khác, rất dũng cảm, hay bắng nhắng, và thích đùa nghịch là những đặc điểm tính cách nổi bật nhất.

9e6335d8f411777e890759f836b48150

Ngoài ra, chúng còn rất trung thành, luôn ngoan ngoãn và rất biết điều, vì vậy đây là một trong những giống chó tốt nhất cho công việc trông nhà. Thông thường chúng rất quyến luyến với chủ nhân. Bull terrier phát triển toàn diện nhất khi được sống trong lòng yêu thương và sự quan tâm của gia chủ. Chúng rất thích được làm một việc gì đó và thực hiện các công việc được chủ giao phó. Đặc biệt là chúng rất thích sự hiện diện của chủ nhân bên cạnh, vì vậy không nên để chúng ở một mình trong thời gian nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của chúng.

BullTerriersLeoondeck

 

Bull dễ dàng tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ, nhưng bạn cần để ý đến chúng vì đôi khi Bull có thể trở nên đùa nghịch quá quá đà và làm ngã trẻ. Chúng không quen với các kiều chòng ghẹo quá mức của trẻ con, vì vậy cần dạy cho lũ trẻ không quấy rầy chó. Đôi khi Bull tỏ ra rất ngang bướng và khó bảo. Không nên khuyến khích tính ích kỷ và gen tỵ của chúng. Để có được một chú chó như ý, cần phải có một quá trình dạy dỗ Bull hết sức bài bản và thường xuyên. Hãy tạo điều kiện cho chúng được hoà đồng với các loại súc vật khác khi còn nhỏ. Đôi khi Bull terrier tỏ ra rất hung dữ đối với các chú chó khác, đặc biệt nếu cả 2 con cùng là chó đực. Nhưng nếu là 2 con chó cái hoặc một đực một cái thì chúng có thể sống hoà thuận lẫn nhau.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com