Border Colie

Đặc điểm tính cách giống chó Border Collie

Năng động, thông minh, chăm chỉ Chúng được dùng làm chó chăn gia súc. Chúng có thể làm việc theo hướng dẫn hay chủ động. Là một giống chó thông minh và có bản năng tự tin. Tính ham việc của chúng phải được định hướng, nếu không chúng tự tìm việc làm ngoài ý muốn của chủ. Do bản chất cực kỳ thông minh và nhanh nhẹn, ngày nay chúng được dùng nhiều vào tất cả các môn thể thao chó khác nhau và hầu như luôn chiếm giải cao. Tại Xứ Wales có đến 11 triệu con cừu được nuôi trên những đồng cỏ bao la, gấp 4 lần so với số người sống ở đây. Với số lượng cừu được nuôi đông đúc như thế, người dân ở đây đã phải nhờ đến một giống chó chăn cừu tinh khôn Border Collies. Theo bản năng, chó chăn cừu luôn làm việc theo lệnh của chủ. Khi nghe chủ thổi còi, hay huýt sáo thì lập tức nó phải lùa bầy cừu di chuyển. Trong suốt thời gian huấn luyện chó chăn cừu, tốc độ không phải là yếu tố chính mà sự phối hợp nhịp nhàng của các hành động mới là quan trọng.

zickflyte2

Boder Collie thông minh và là giống chó đầy trách nhiệm, khi phục tùng mệnh lệnh, nhanh nhẹn, và chúng thường được dùng trong các cuộc thi bắt đĩa trên không. Chúng sẽ làm việc càng tốt hơn nếu được khen ngợi, cực kì nhạy cảm và dễ dạy. Chúng là giống chó nhanh nhẹn, biết nghe lời và thường được dùng trong nhiều cuộc thi về khả năng nhạy bén này. Boder Collie chung song hòa bình và hạnh phúc với nhưng con chó khác cũng như với trẻ em tuy nhiên chúng có thể dữ dằn với những con chó cung giới tính. Chúng không đáng tin cậy nếu để một mình với nhưng vật nuôi nhỏ khác. Giống chó này cần được hòa đồng từ bé bởi chúng khá nhát.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com