Các giống chó

Giới thiệu chung về chó Cane Corso

Giống chó Ngao Ý – Cane Corso hay còn có tên là Cane Corso Italiano là một giống chó săn bắn mạnh khỏe của nước Ý, không chỉ là một chiến binh dũng mãnh từ trước, cho đến hiện tại chúng đã trở thành những người bạn đồng hành trung thành và là cận vệ canh gác rất biết cách để bảo vệ chủ nhân và những người thân thuộc của mình
canecorso
Giống chó Ngao Ý – Cane Corso có nguồn gốc từ nước Italy (nước Ý), đây là một giống chó có tổ tiên từ giống chó Ngao Itali cổ và giống chó Ngao Neapolitan Mastiff. Giống chó này được tạo ra có ưu điểm khỏe mạnh và nhanh nhẹn, có sức chịu đựng bền bỉ và chúng được sử dụng trong chiến tranh thời La Mã. Ở Ý thì giống chó này có tên là Cane Corso Italiano.
Trong những năm 1970 giống chó này gần như tuyệt chủng và đã được tiếp tục lai tạo để duy trì nòi giống. Sau đó chúng trở thành một người bạn đồng hành của người dân Ý và được bảo tồn ở miền Nam nước Ý, đặc biệt là ở vùng Puglia, Lucania và Sannio.
Năm 1987 giống chó này đã được đưa đến Mỹ và được nuôi phổ biến rộng rãi. Năm 2010, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận với tên là chó Ngao Ý – Cane Corso.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com