Các giống chó

Giới thiệu chung về chó Corgi

Ngày nay có hai giống chó Corgi phổ biến là Cardigan Corgi và Pembroke Corgi, theo một số chuyên gia thì cả hai đều xuất phát từ sự kết hợp giữa Keeshond, Phóc Sóc, Schipperkes và Vallhund Thụy Điển. Một số nhà nghiên cứu về động vật lại cho rằng Cardigan Corgi được những người trong bộ tộc Celt mang đến vùng Cardiganshire của xứ Wales từ 1200 trước công nguyên, còn Pembroke Corgi thì mãi đến năm 1100 sau công nguyên mới được những người thợ dệt Flemis (vùng đất nằm gần Bỉ ngày nay) mang đến cho người Celt.

 cho-corgi

Trong nhiều thế kỉ, người ta vẫn xếp hai giống chó Pembroke và Cardigan là một. Mãi đến thế kỉ 20, các hiệp hội nuôi chó danh tiếng ở châu Âu mới bắt đầu phân loại chúng, và lần lượt vào năm 1934, 1935 người ta công nhận Pembroke và Cardigan là hai giống chó mới.

 

Dù nhỏ bé, nhưng cả Pembroke Corgi và Cardigan Corgi đều là những nhân viên chăn gia súc xuất sắc. Những con bò không đi theo hàng lối liền bị chúng cắn vào chân, và dĩ nhiên 2 giống chó nhỏ này rất lanh lẹ để né được những cú đá hậu của những con bò lì lợm. Ngoài chăn gia súc, 2 loài Corgi này còn bắt các loài gặm nhấm hoặc các loài 4 chân phá hoại mùa màng khác. Cho đến ngày nay, Pembroke Corgi vẫn được nuôi phổ biến hơn Cardigan Corgi.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com