Các giống chó

Giới thiệu chung về giống chó Golden Retriever

Giống chó Golden Retriever được phát hiện từ thế kỷ 19 khi chúng sống dọc theo dòng sông Tweed, phía bắc của biên giới Scotland. Nguồn gốc của giống chó này là sự phối hợp của nguồn gen của loài chó lông vàng thẳng Wavy-Coated Retriever với loài chó săn nước Tweed Water Spaniel, sau đó chúng tiếp tục được lai tạo với dòng chó đánh hơi Bloodhounds  một số giống chó Setters. Người Anh đã sử dụng chúng chủ yếu để săn bắn chim và vịt, chúng cũng được sử dụng trong các đơn vị quân đội, cảnh sát.
Vào những năm 1900, giống chó này được đưa vào Hoa Kỳ và trở thành loài vật nuôi phổ biến ở Mỹ. Giống chó này được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1927.
Golden_Retriever_Breed_Standard_620x330

Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Golden Retriever là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm Ma túy,… Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành và thông minh, trung thành và thích chơi đùa.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com