Các giống chó

Giới thiệu chung về giống chó Saint Bernard

Saint Bernard

Saint Bernard là một giống chó khá cổ xưa  cách đây khoảng 1000 năm, chúng có nguồn gốc từ vùng dãy núi Alpes nối liền giữa Ý và Thuỵ Sĩ , đây là kết quả giao phối giữa giống chó ngao Tây Tạng, các loài chó bản địa của Thuỵ Sĩ  với  giống Great Dane chó núi Pyrenees.
Loài chó Saint Bernard được sử dụng để bảo vệ các căn cứ quân sự, giúp truy tìm người bị mất tích và bị thương. Khi chiến sự biên giới kết thúc, loài chó này bắt đầu được nuôi tại các nông trại để thồ hàng, bảo vệ kho hàng, chăn cừu và gia súc, chúng cũng được các tu sĩ nuôi tại những tu viện để bảo vệ và cứu nạn trong những trận lở tuyết.
Saint Bernard9
Giống chó Saint Bernard trở nên nổi tiếng trên thế giới vào giữa thế kỉ 17 khi tham gia cứu hộ trong vụ lở tuyết gần Hospice và đã cứu sống hơn 2000 người tại trận thảm họa này. Loài chó khổng lồ thường đeo trên cổ một bình rượu mạnh dùng để hồi sức và chống lạnh cho các nạn nhân bị tuyết vùi. Chúng có khả năng đánh hơi giúp chúng dễ dàng tìm kiếm những người mất tích dù họ có bị vùi dưới tuyết, chúng  còn có khả năng cảnh báo bão và lở tuyết.
Với những cống hiến của loài chó Saint Bernard, chúng đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1885 và trở thành loài chó cứu hộ, chó bảo vệ và làm việc trong các cơ quan giám sát chuyên nghiệp. Saint Bernard trở thành một trong những “gã khổng lồ” được nuôi phổ biến nhất hiện nay tại các vùng giá tuyết.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com