Các giống chó

Phân biệt chó Xoáy Thái và chó Phú Quốc

Giống chó xoáy Thái Lan có xoáy lưng, lông sát, dáng to, bốn chân to khỏe, có thể nặng đến 25 kg. Chó Phú Quốc đực đạt khoảng 18 kg. Mõm chó Phú Quốc dài vừa và hơi nhọn, mõm chó xoáy Thái có hình vuông. Xoáy lưng thường gặp ở chó Phú Quốc là dãy lông mọc ngược chiều so với phần lông trên mình chó, tuy cũng có vạt lông xoáy ngược trên lưng nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy những đốm lông xoáy ấy có màu sẫm, chỉ dựng ngược lên và rất ít con thực sự có xoáy tròn như chó Phú Quốc Khi so sánh hai cá thể chó Thái và chó Phú Quốc có thể dễ dàng nhận thấy những điểm khác biệt. Chó Thái có trọng lượng tới 21 kg, chiều cao 55 cm nhưng chó Phú Quốc trọng lượng lớn nhất cũng chỉ 18 kg và chiều cao 48 cm.

Chó xoáy Thái khá đẹp, to con, trông dữ dằn hơn chó Phú Quốc tuy nhiên chó xoáy Thái không tinh khôn và dũng cảm bằng chó Phú Quốc, chúng cũng thuần tính hơn chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc thích săn mồi, giỏi bắt chuột và là giống chó duy nhất biết đào hang để đẻ, đặc biệt chó Phú Quốc thích leo trèo, không sợ độ cao, còn chó xoáy Thái không thích leo trèo. Chó Phú Quốc vượt qua dễ dàng một bức tường cao 2,5 m, chó xoáy Thái chỉ leo qua được 1,5 m dù nó to cao hơn.

Comments

comments

Most Popular

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

Copyright © 2015 The Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top
Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com